News30/06/2023

Những lợi ích khi sử dụng guest post mà bạn không nên bỏ qua

Những lợi ích khi sử dụng guest post mà bạn không nên bỏ qua

Guest post là gì?

Nói một cách dễ hiểu, guest post là bài viết nói về sản phẩm, thương hiệu,..của bạn trên trang web của người khác. Khi đăng tải nội dung lên website/blog của người khác, bạn nhận được backlink đến website/blog của mình và đối tác của bạn nhận được nhiều nội dung để làm phong phú thêm trang web của họ.

Có đến 93% marketer đồng ý rằng Guest posting là một công việc quan trọng trong Content Marketing để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Dễ nhận thấy nhất là các lợi ích về SEO, để cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé! 

Những lợi ích đối với website của bạn khi sử dụng guest post 

Guest post giúp tăng cường nhận diện thương hiệu 

Gia tăng sự nhận diện thương hiệu (brand awareness) là yếu tố quan trọng trong bất kỳ chiến lượng Marketing nào. Ngoài lựa chọn các trang web uy tín, bạn cũng có thể liên kết với những website cùng lĩnh vực với mình để giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. 

Tăng cường khả năng hiển thị 

Khả năng hiển thị (Visibility) là yếu tố chính. Guest posting với backlink dẫn về website của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập, từ đó cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Và khách hàng tiềm năng có thể biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

Cải thiện SEO 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng khả năng hiển thị và thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài đăng tải thật nhiều thông tin hữu ích lên website chính, thì các liên kết ngược (backlink) từ guest post cũng có thể tăng traffic và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

Mang lại cơ hội kết nối mạng lưới kinh doanh 

Bằng cách đóng góp nội dung vào các trang web uy tín, bạn có thể kết nối với các thương hiệu hàng đầu và chuyên gia trong ngành. Điều này có thể mở ra các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tiềm năng khác. 

Tăng lưu lượng truy cập website một cách nhanh chóng 

Khi người đọc thấy nội dung của bạn hấp dẫn, họ có xu hướng ghé thăm website của bạn để tìm hiểu thông tin hoặc khám phá thêm về các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sự tiếp xúc này tạo ra một làn sóng traffic không ngừng tăng lên cho website. Lưu lượng truy cập website tăng lên cũng giúp nâng cao uy tín tên miền trang web của bạn. 

Hình thành và củng cố uy tín của trang web 

Đây là một khía cạnh quan trọng trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng. Bằng việc đóng góp những bài guest post truyền tải kiến thức, chuyên môn trong ngành, bạn sẽ thành công trong việc chứng minh rằng mình là chuyên gia và mang đến những thông tin, giải pháp đáng tin cậy. Từ đó xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành và thu hút khách hàng mới trong tương lai. 

Thu hút khách hàng và leads

Khi một người dùng tiếp cận được những lời khuyên hữu ích mà bạn chia sẻ trên guest post, họ sẽ có xu hướng tìm đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp và trở thành khách hàng của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng thông qua guest post. 

Sử dụng hiệu quả chi phí Marketing 

Guest posting là một phương pháp tiết kiệm và hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp và thu hút khách hàng mới. Bằng cách tận dụng user hiện có của website đối tác, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận mà không cần đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị đắt đỏ.

Kết luận 

Guest post chắc chắn là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing nào nếu bạn muốn tăng cường sự hiện diện và uy tín cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình. 

Xem thêm: 10 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả - cập nhật năm 2023

 

Tin tức công nghệ mới bạn nên biết.

Đừng quên kiểm tra hộp thư mỗi tuần để cập nhật thông tin hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ Change INTERACTION nhé!