News25/07/2023

10 lợi ích của mạng xã hội đối với doanh nghiệp

10 lợi ích của mạng xã hội đối với doanh nghiệp

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có mặt trên một số nền tảng mạng xã hội. Các bạn GenZ, GenY trên Tiktok, những người có sức ảnh hưởng và doanh nghiệp nhỏ trên Instagram, Facebook hoặc các chuyên gia trên LinkedIn. Có thể thấy, mạng xã hội (social media) là lựa chọn đầu tiên khi bạn muốn tìm kiếm hoặc mở rộng kết nối trong bất cứ lĩnh vực nào. 

Social Media nếu được sử dụng thông minh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vì đây là hình thức tương tác trực tiếp tốt nhất với khách hàng mục tiêu, các nền tảng này có những gì cần thiết để cải thiện cuộc sống của bất kỳ ai. Để hiểu điều này tốt hơn, dưới đây là 10 khía cạnh phản ánh tâm quan trọng của mạng xã hội trong thế giới hiện nay.

Giữ liên lạc với mọi người 

Trong thế giới ngày nay với sự gia tăng căng thẳng và khối lượng công việc, gặp bạn bè và người thân hàng ngày gần như là không thể. Tuy nhiên, việc gửi một tin nhắn ngắn hỏi thăm về ngày của họ hoặc chia sẻ thành tựu của bạn là một vài cách bạn vẫn có thể duy trì liên lạc một cách lành mạnh với người thân hoặc đồng nghiệp trong công ty. Các nền tảng mạng xã hội đã hiệu quả thu hẹp khoảng cách giao tiếp này.

Thể hiện ý kiến, quan điểm 

Sự khác biệt về quan điểm trong cuộc sống là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta có thể an toàn và tự tin chia sẻ ý kiến, đánh giá, quan điểm của mình thậm chí tìm thấy những người có cùng suy nghĩ trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này có thể mở ra cơ hội để tạo nên tiếng nói mạnh mẽ trong những tình huống bạn cảm thấy cần thảo luận và có cuộc trao đổi bổ ích. 

Giải trí 

Mạng xã hội không chỉ giới hạn ở công việc, giao tiếp và xây dựng thương hiệu. Đôi khi, chúng ta chỉ muốn thư giãn giải trí vào cuối ngày. Các nền tảng mạng xã hội cung cấp cho mọi người các dòng thời gian cá nhân với những bài đăng, tin tức, và đoạn video ngắn tùy chỉnh dựa trên hoạt động của người dùng. Nó mang lại cho mọi người giây phút nghỉ ngơi cần thiết giữa nhịp sống bận rộn.

Lợi ích của mạng xã hội đối với các doanh nghiệp 

Liên hệ trực tiếp với khách hàng mục tiêu 

Nhờ vào các nền tảng mạng xã hội, bạn không cần gọi điện thoại hoặc gửi email ngẫu nhiên để kiểm tra xem họ có quan tâm đến thương hiệu của bạn không. Với hầu hết thế giới sử dụng mạng xã hội, khách hàng mục tiêu của bạn chỉ cách bạn một cú nhấp chuột. Sử dụng hashtag, bạn có thể tiếp cận trực tiếp trang mục tiêu của mình - tạo ra khả năng tiếp cận rộng lớn.

Tăng độ nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng 

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực Content và Digital Marketing, khả năng tiếp cận là điều quan trọng nhất. Các nền tảng mạng xã hội cung cấp cho những người hoạt động trong lĩnh vực này những gì họ đang tìm kiếm - tăng cường độ nhận diện. Thực hiện các nhiệm vụ đơn giản, hấp dẫn như trả lời câu hỏi, đăng bài thường xuyên, và nhiều hơn thế sẽ đảm bảo bạn trở nên phổ biến trên các trang web này sau một thời gian. Mặc dù nó yêu cầu một số đầu tư thời gian, nhưng kết quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Tăng lưu lượng truy cập 

Với số lượng lớn người dùng social media hiện nay, việc tối ưu hoá mạng xã hội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt truy cập từ nhiều nguồn khác nhau. Với xu hướng sử dụng điện thoại ngày càng tăng, khả năng người dùng biết đến thương hiệu của bạn rất cao. Tối ưu hoá SEO cũng đảm bảo lượng truy cập tốt hơn. 

Tạo ấn tượng lâu dài

Người dùng không thể dành hàng giờ để lướt email nhưng hoàn toàn có thể làm điều đó với mạng xã hội. Thường xuyên xuất hiện trên social media là cách hiệu quả để bạn tạo dấu ấn của mình. 

Tăng cơ hội hợp tác 

Một hiệu quả khác mà social media mang lại cho các doanh nghiệp là cơ hội hợp tác với những tài khoản tương tự. Ngày nay, có rất nhiều nhóm influencers trên social media và họ sẵn lòng quảng bá những sản phẩm phù hợp với tệp người theo dõi ho. Các doanh nghiệp muốn phát triển thường liên hệ với những người có sức ảnh hưởng này để đăng quảng cáo trên trang của họ nhằm thu hút lượng truy cập đáng kể đến tài khoản của doanh nghiệp mình. 

Có sẵn công cụ phân tích 

Mạng xã hội hỗ trợ phân tích bài đăng chi tiết. Tài khoản doanh nghiệp và tạo nội dung có thể hiểu rõ bài đăng nào thu hút sự quan tâm nhất và cải thiện nội dung. Trên Facebook hay Instagram đều có tùy chọn xem thông tin bài đăng cho các tài khoản chuyên nghiệp. Thông qua các báo cáo, phân tích này, bạn sẽ đưa ra được định hướng cho những bước tiếp theo để phát triển thương hiệu của mình. 

Được truyền cảm hứng, ý tưởng 

Vì nội dung của fanpage doanh nghiệp đều công khai, bạn có thể dễ dàng xem qua feed của họ để tìm cảm hứng, ý tưởng. Nếu tài khoản của bạn không đạt kết quả tốt so với những người cùng lĩnh vực, hãy thử phân tích cách mà họ đi đến thành công và tìm ra thiếu sót của mình. Khắc phục những vấn đề này có thể cải thiện đáng kể hiệu quả truyền thông của bạn. 

Kết luận 

Việc sử dụng mạng xã hội quá mức có thể là một chủ đề gây tranh cãi nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của social media và cơ hội mà nó mang đến cho người dùng. Với những lợi ích và tầm quan trọng của mạng xã hội vừa kể trên, CI hi vọng bạn có thể tận dụng những nền tảng này để mang lại hiệu quả tối ưu cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Chạy Ads là gì? 7 bước để thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Tin tức công nghệ mới bạn nên biết.

Đừng quên kiểm tra hộp thư mỗi tuần để cập nhật thông tin hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ Change INTERACTION nhé!