News12/07/2023

5 cách tối ưu CTA để tăng chuyển đổi trong SEO và Marketing

5 cách tối ưu CTA để tăng chuyển đổi trong SEO và Marketing

CTA là thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm trong lĩnh vực SEO và Marketing. CTA cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nếu bạn không sử dụng CTA, khách hàng sẽ không biết cần làm gì tiếp theo, dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao và ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch tiếp thị. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CTA là gì và cách sử dụng CTA một cách hiệu quả.

CTA là gì?

CTA là viết tắt của cụm từ "Call to action" có nghĩa là lời kêu gọi hành động. Đây là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị với mục đích yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động cụ thể. Thông thường, CTA được viết dưới dạng mệnh lệnh hoặc cụm từ hành động.

Phụ thuộc vào giai đoạn trong quá trình mua hàng, khách hàng sẽ nhận được những lời kêu gọi hành động khác nhau. Có thể có những lời kêu gọi hành động trực tiếp như nút "Mua ngay" hoặc CTA có tính nhẹ nhàng hơn như "Đọc thêm"...

Trên không gian Digital, CTA thường được liên kết với một đường dẫn để dẫn dắt khách hàng đến một trang mới nơi mà bạn muốn họ thực hiện các hành động khác.

Làm sao để đo lường hiệu quả của CTA?

CTA có sức mạnh lớn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Một CTA có thể làm cho chiến dịch của bạn thành công, nhưng nếu không thích hợp, nó cũng có thể phá vỡ chiến dịch tiếp thị của bạn.

Để biết được CTA nào đang có hiệu quả, bạn cần thử nghiệm A/B Testing và dựa vào dữ liệu thu được để biết CTA nào đem lại hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tầm quan trọng của CTA trong SEO và Marketing

Có 2 lợi ích chính và quan trọng nhất của CTA đối với SEO và tiếp thị, đó là: 

 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Một CTA tốt có thể giải quyết vấn đề tỷ lệ thoát trang cao và mang lại giá trị về nội dung. Dù chỉ là một cụm từ gồm hai từ, CTA thực sự cần thiết cho người dùng để họ biết phải làm gì tiếp theo. Một CTA mang tính cấp bách sẽ khuyến khích khách hàng tiềm năng tiếp tục tương tác trên trang web, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Cải thiện vị trí xếp hạng trên Google: Nếu không có CTA rõ ràng, người dùng có thể không biết các bước tiếp theo để mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận tin tức. Có một CTA ở cuối bài đăng yêu cầu đọc thêm hoặc đăng ký nhận bản tin email có thể khuyến khích khách hàng tiếp tục tương tác với trang web, giúp cải thiện tỷ lệ thoát trang và vị trí xếp hạng trên Google.

6 dạng CTA phổ biến hiện nay 

 • CTA sáng tạo: Bạn có thể tự do sáng tạo các CTA thú vị và hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của người dùng đến trang web của bạn.
 • CTA tạo sự tò mò: Sử dụng các từ khơi gợi sự tò mò để tạo hiệu quả chuyển đổi tích cực.
 • CTA giúp giải quyết vấn đề: Sử dụng CTA để thể hiện rằng bạn sẽ giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
 • CTA củng cố niềm tin: Đưa ra các luận điểm thuyết phục để củng cố niềm tin và khuyến khích khách hàng hành động.
 • CTA đưa ra giá trị và lợi ích: Tập trung vào lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được, việc đưa lợi ích vào CTA sẽ tăng khả năng tạo ra chuyển đổi. Khách hàng sẽ sẵn lòng và dễ dàng thực hiện hành động chỉ với một vài cú click.
 • CTA mốc thời gian: CTA dạng này thường được sử dụng để tạo cảm giác cấp bách và khan hiếm, thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

5 cách tối ưu CTA để tăng hiệu quả chuyển đổi trong SEO và Marketing

 • Đặt CTA dưới dạng nút: Sử dụng dạng nút cho CTA để người dùng cảm thấy quen thuộc và an tâm khi nhấp vào.
 • Thiết kế hấp dẫn: Tạo nút CTA nổi bật để thu hút sự chú ý và tăng khả năng người dùng nhấp vào.
 • Vị trí phù hợp: Đặt CTA ở vị trí hợp lý theo hành trình cuộn tin của người dùng. Đặt nhiều CTA trong bài viết dài và đặt CTA cuối cùng để khuyến khích người dùng tiếp tục tương tác.
 • Đưa ra lợi ích và giá trị: Thể hiện rõ ràng lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được để thuyết phục họ đưa ra quyết định.
 • Đường dẫn chuyển hướng hợp lý: Liên kết CTA với đường dẫn chuyển hướng để đảm bảo luồng chảy hợp lý và tăng hiệu quả của CTA. Điều chỉnh CTA phù hợp với từng giai đoạn trong quy trình bán hàng để đưa ra những đề nghị phù hợp.

CI sẽ tiếp tục chia sẻ các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về Marketing, theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực này nhé! 

Tin tức công nghệ mới bạn nên biết.

Đừng quên kiểm tra hộp thư mỗi tuần để cập nhật thông tin hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ Change INTERACTION nhé!