News28/06/2023

10 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả - cập nhật năm 2023

10 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả - cập nhật năm 2023

Trong bài viết này, CI sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí và có trả phí mới nhất năm 2023. 

Công cụ Semrush 

Semrush không chỉ là một công cụ nghiên cứu từ khóa thông thường, nó cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khoá theo nhiều cách khác nhau như:

 • Tìm kiếm từ khóa bằng cách sử dụng từ khóa gốc (Seed Keyword)
 • Tìm kiếm các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ của bạn
 • Phân tích khoảng trống từ khóa (Keyword gap analysis)

Một cách đơn giản nhất là có thể tìm kiếm từ khóa dựa trên một URL. Bạn chỉ cần thêm một URL (hoặc URL của đối thủ của bạn) và nó sẽ hiển thị tất cả các từ khóa đang xếp hạng cho trang đó hoặc cho toàn bộ trang web.

Bên cạnh dữ liệu từ khóa, bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa, CPC cho PPC (Pay-per-click).

Semrush

Đề xuất từ khóa (Keyword suggestions) là một tính năng hữu ích khác của Semrush, nơi nó hiển thị Biến thể từ khóa ( Keyword variations) và Từ khóa liên quan (Related keywords). Điều này giúp bạn khám phá thêm các thuật ngữ tìm kiếm mà bạn có thể nhắm đến.

Semrush

Điều này giúp bạn dễ dàng tìm các từ khóa ngắn (short-tail keywords) và từ khoá dài (long-tail keywords) mà bạn có thể nhắm đến và vượt qua đối thủ của mình. Tính năng điểm độ khó từ khóa sẽ giúp bạn xác định những cơ hội dễ dàng hơn.

Bạn có thể nhận được dữ liệu từ khóa chi tiết như:

 • Lưu lượng tìm kiếm từ khóa
 • Điểm độ khó của từ khóa
 • Báo cáo từ máy tìm kiếm
 • CPC của Adsense

Còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn cần để thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách chính xác.

Bạn cũng có tùy chọn sắp xếp danh sách từ khóa dựa trên điểm độ khó từ khóa, điều này giúp bạn tìm các từ khóa cạnh tranh thấp, và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thêm chúng vào quản lý từ khóa.

KW finder

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉ tập trung vào nghiên cứu từ khóa, KWFinder là sự lựa chọn tốt nhất. Dù mới xuất hiện trên thị trường, họ là một trong những công ty công cụ SEO đang phát triển nhanh nhất.

KWFinder giúp bạn tìm kiếm từ khóa được dự đoán giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập mục tiêu cao. Bằng cách sử dụng tùy chọn nghiên cứu từ khóa dựa trên câu hỏi, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các từ khóa dài liên quan đến giải quyết vấn đề. Điều này là rõ ràng, nội dung giải quyết vấn đề giúp chúng ta thu hút được lưu lượng truy cập mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

KWFinder cung cấp cả phiên bản miễn phí và các gói trả phí. Đối với đa số người dùng, gói cơ bản là tốt nhất.

Tuy nhiên, hãy sử dụng tài khoản dùng thử miễn phí trong 10 ngày để kiểm tra hiệu quả của ứng dụng nghiên cứu từ khóa KWFinder.

KW finder

Keyword Insights (Keyword research + Clustering)

Nếu đã làm SEO một thời gian, bạn có thể đã biết rằng nghiên cứu từ khóa không chỉ là việc tìm kiếm những từ khóa mang lại lợi nhuận. Bạn cũng cần làm sạch từ khóa đã nghiên cứu bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là Clustering, và bạn nên tuân thủ mô hình trung tâm để đạt được tầm quan trọng về chủ đề.

Một sản phẩm mới có tên là Keyword Insights là một giải pháp đa năng cho các chuyên gia SEO để thực hiện mọi thứ cần thiết trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Với Keyword Insights, bạn có thể làm những điều sau:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân nhóm từ khóa
 • Xuất khẩu từ khóa và nhận báo cáo về mô hình trung tâm và hub cho chủ đề nghiên cứu
 • Tạo nội dung ngắn gọn và gửi nó cho người chịu trách nhiệm viết nội dung 
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung

Keywords Insight

SE Ranking (Công cụ nghiên cứu từ khóa với mức phí thấp)

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho Semrush và Ahrefs trong việc nghiên cứu từ khóa, thì hãy thử SE Ranking.

SE Ranking cung cấp tất cả những gì bạn mong đợi từ một công cụ nghiên cứu từ khóa hiện đại, và nó cũng cung cấp những tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trong các công cụ phổ biến như Semrush hoặc Ahrefs. Với công cụ SR Ranking, bạn có thể làm những việc sau:

 • Nghiên cứu từ khóa đơn lẻ
 • Nghiên cứu từ khóa hàng loạt
 • Nhóm từ khóa (Clustering)
 • Tìm điểm khó khăn của từ khóa
 • Thống kê lượng tìm kiếm của từ khóa
 • Thống kê lượng tìm kiếm toàn cầu cho một từ khóa (giúp đánh giá ước tính lưu lượng truy cập)
 • Quản lý từ khóa
 • Lưu trữ dữ liệu 

SE Ranking (Công cụ nghiên cứu từ khóa với mức phí thấp)

Sau khi đã xác định được các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng, bạn có thể sử dụng công cụ Content marketing của SE Ranking để viết và tối ưu hóa nội dung.

SE Ranking cung cấp tất cả các tính năng bạn cần từ nghiên cứu từ khóa đến sản xuất nội dung. Họ cung cấp nhiều gói dịch vụ, lý tưởng cho cá nhân, freelancer SEO và các công ty quảng cáo. Nếu bạn là một công ty quảng cáo, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cao cấp từ đội ngũ SE Ranking để giúp bạn chuyển đổi hoặc bắt đầu sử dụng công cụ của họ. Nếu bạn có ngân sách hạn chế và muốn thử nghiệm, SE Ranking sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ahrefs Keyword Explorer tool

Ahrefs là một trong những công cụ từ khóa phổ biến nhất hiện nay.Công cụ này mang đến sự chi tiết toàn diện, bao gồm cả độ khó của từ khóa. Ahrefs sử dụng dữ liệu clickstream để cũng hiển thị số lượt nhấp chuột bạn sẽ nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ Keyword generator để tạo ra ý tưởng cho Google, Bing, Amazon, YouTube và một số công cụ tìm kiếm khác.

Ahref

Điều này rất hữu ích sau khi tích hợp knowledge graph, vì nhiều từ khóa có thể có lưu lượng truy cập lớn nhưng lại không nhận được bất kỳ lượt nhấp nào từ công cụ tìm kiếm. Lý do là vì họ nhận được câu trả lời trực tiếp từ kết quả tìm kiếm của Google. Một ví dụ về một truy vấn như vậy là: "ngày sinh của bất kỳ người nổi tiếng nào".

Một điều khác làm nổi bật công cụ nghiên cứu từ khóa của Ahrefs là giao diện người dùng tuyệt vời và lượng dữ liệu mà họ cung cấp. Ahrefs cung cấp nhiều tính năng khác như phân tích backlink và kiểm tra SEO của trang web, để kể đến một số tính năng. Bạn có thể đọc một bài đánh giá chi tiết về Ahrefs tại đây.

Bạn cũng có thể tạo danh sách từ khóa để nhắm mục tiêu trực tiếp từ bảng điều khiển của Ahrefs. Bạn không cần sử dụng Excel và điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Google Keywords Planner 

Google Keyword Planner là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng và phổ biến nhất vì lý do duy nhất là nó miễn phí và tích hợp trực tiếp với với Google AdWords.

Để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn cần có một tài khoản AdWords (bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí). 

Nhờ dữ liệu từ Google nên công cụ này có thể cung cấp cho bạn từ khoá khá chi tiết. Tuy nhiên, ở một vài khía cạnh nó cũng có hạn chế. Ví dụ, nếu bạn muốn xem điều gì đang diễn ra trên website của mình (lượt truy cập, từ khóa tiêu biểu,..) hoặc hoạt động của một từ khóa cụ thể trên các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ không tìm thấy thông tin ở đây. Google Keywords Planner miễn phí và là công cụ cơ bản cho giai đoạn đầu của SEO website. Nhưng để phân tích chi tiết hơn, hãy chọn những công cụ được liệt kê ở trên để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Google Keyword Planner

Also Asked

Công cụ Also Asked mở rộng phạm vi nghiên cứu về chủ đề. Sử dụng công cụ này, bạn có thể khám phá một số lượng lớn các câu hỏi "Người ta cũng hỏi" liên quan đến từ khóa chính của bạn. Những câu hỏi này có thể được sử dụng để tạo một bài viết/trang mới cho doanh nghiệp của bạn hoặc bạn có thể sử dụng chúng như một trang FAQ để cải thiện nội dung của mình.

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa "Người ta cũng hỏi" miễn phí, nơi bạn có thể nhận được nghiên cứu miễn phí hàng ngày, hoặc bạn có thể trả tiền để mua tín dụng để nghiên cứu nhiều hơn.

Also Asked

Keyword Surfer từ SurferSEO

Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome cho phép bạn xem khối lượng từ khóa và giá trị CPC của từ khóa trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí cho việc nghiên cứu từ khóa được cung cấp bởi SurferSEO, một công cụ tối ưu hóa nội dung SEO.

Nó cho phép bạn tận dụng tính năng tự động hoàn chỉnh của công cụ tìm kiếm Google để khám phá các truy vấn tìm kiếm mới. Với khối lượng lưu lượng hàng tháng và dữ liệu từ khóa liên quan được hiển thị trực tiếp trên trang SERP, việc tạo danh sách từ khóa cho dự án của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Đối với nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn, công cụ miễn phí này có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho các công cụ có nhiều tính năng phong phú hơn.

Tiện ích mở rộng này cũng hiển thị ý tưởng từ khóa khác dựa trên tìm kiếm của bạn và giúp bạn khám phá thêm từ khóa trọng tâm hơn.

Keyword Surfer

Serpstat

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện khác mà chúng tôi mới phát hiện gần đây. Công cụ từ khóa Serpstat cung cấp các tính năng sau:

 • Lưu lượng tìm kiếm
 • Từ khóa cạnh tranh
 • CPC
 • Điểm khó khăn của từ khóa
 • Bạn có thể tìm kiếm trên Google.com dựa trên quốc gia hoặc trên công cụ tìm kiếm Yandex 

Phần xu hướng từ khóa giúp bạn hiểu được xu hướng tìm kiếm từ khóa

Ưu điểm của công cụ này đó là nó cung cấp danh sách 10 trang web sử dụng từ khoá đó tốt nhất cùng với liên kết trang bên ngoài và miền tham chiếu. Loại dữ liệu này rất hữu ích khi bạn cần đánh giá xem bạn có thể xếp hạng cho một từ khóa cụ thể hay không.

Đối với những người đang tham gia PPC, trang nghiên cứu từ khóa của Serpstat cũng hiển thị các tên miền quảng cáo cho từ khóa mục tiêu của bạn trên công cụ tìm kiếm Serpstat và loại quảng cáo mà họ đang chạy. Điều này là khá hiếm trong danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất này.

Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Serpstat để nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết mới và phát triển một nền tảng SEO chiến lược.

Serpstat

Google Trend

Google Trends là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cung cấp dữ liệu tuyệt vời trực tiếp từ Google. Bạn có thể tin tưởng tất cả các thông tin như sự phổ biến của từ khóa, Sự quan tâm theo vùng và các truy vấn liên quan.

Google Trend

Bạn cũng có thể so sánh hai hoặc nhiều truy vấn tìm kiếm để xem xu hướng lưu lượng truy cập. Đây là công cụ duy nhất cho phép bạn xem mức độ phổ biến của từ khóa ở các quốc gia khác nhau.

Sau khi bạn biết từ khóa mục tiêu của mình phổ biến ở vùng/ quốc gia nào, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa khác để đo lường khối lượng tìm kiếm của từ khóa. 

Bạn đã từng sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá nào mà CI vừa liệt kê ở trên chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận cùng chúng tôi và đề xuất thêm công cụ SEO mới mà bạn biết nhé!

Tin tức công nghệ mới bạn nên biết.

Đừng quên kiểm tra hộp thư mỗi tuần để cập nhật thông tin hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ Change INTERACTION nhé!